Home » Nhà Của Ngoại cafe

Nhà Của Ngoại cafe

 Admin   Tháng Mười 8, 2022   0   323

5/5 - (1 bình chọn)

“Mình có thể uống cà phê mỗi sáng tại Đà Lạt” – Đó là câu “khẳng định” chắc nịch của đứa bạn mình khi mình hỏi điều gì khiến nó phải lên Đà Lạt nhiều lần trong 1 năm như thế.

Tưởng là cà phê pha máy hay pha phin đã quá phổ biến khắp mọi nơi, thế nhưng thứ cà phê mà nó nhắc đến lại chính là cà phê vợt. Đợt này lên Đà Lạt vô tình xem được tập 4 “Chuyện của Đà Lạt” về cà phê Nga, cũng là một quán cà phê vợt khá nổi tại khu Hòa Bình nên mình cũng tò mò đi thử.

Những vị khách quen thuộc đến đây thường là các chú trung niên và các bậc bô lão, họ đến thưởng thức ly cà phê sáng sau khi đã xong bài thể dục buổi sáng. Bên cạnh đó, cũng có những người trẻ trạc tuổi mình tranh thủ ghé đến để tận hưởng một buổi sáng nhẹ nhàng và bình yên.

Thưởng thức cà phê vợt là một nghệ thuật, thì người pha cà phê vợt chắc chắn là một nghệ sĩ. Những người pha chế với đôi tay điêu luyện như đang “múa” cùng những vật dụng đặc trưng của cà phê vợt như cái siêu đất, ca inox và quan trọng nhất là chiếc vợt cà phê khá dài.

Ly cà phê mang ra vẫn còn ấm nóng và tỏa khói lên nghi ngút, hòa cùng không khí yên bình buổi sáng và những tiếng trò chuyện rôm rả của những vị khách ở đây. Họ kể cho nhau nghe mọi câu chuyện trên trời dưới biển, thậm chí ông chủ ở đây còn thân thiện và nhiệt tình ngồi kể những câu chuyện mà tụi mình chưa biết về những ngày Đà Lạt xưa. Sau đó, dù cho có người đến, kẻ đi để tiếp tục cuộc hành trình của mình, dù cho Đà Lạt có thay đổi ra sao, thì dường như tại mảnh đất mờ sương này, việc uống cà phê sáng như vậy đã dần hình thành nên một nét văn hóa khó thể nào phai mờ tại nơi đây.

Nhà Của Ngoại cafe

Địa chỉ: 25 Đan Kia, Phường 7, Thành phố Đà Lạt

Bài viết của: Nguyễn Lê

#Ghiền Đà Lạt #dalatreviews #reviewdalat

#reviewquancafedalat

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DALLAS Koi coffee

Quán Thông Ơi

Tiệm cà phê Nhà Bên Rừng

Quán cà phê Stop & Go

Quán cà phê Phía Chân Đồi