Home » Kinh nghiệm săn mây Đà Lạt

Kinh nghiệm săn mây Đà Lạt

 Admin   Tháng Mười Hai 13, 2022   0   308

5/5 - (1 bình chọn)

Lên Đà Lạt ai cũng muốn có tấm ảnh để đời săn được mây đúng không, cùng đọc một số kinh nghiệm và các điểm săn mây Đà Lạt để chuyến đi được thành công nha.

Kinh nghiệm săn mây Đà Lạt:

👉 Dậy từ 4h và bắt đầu đi lúc 4h30.Các khu săn mây phần lớn đều ở xa trung tâm thành phố để bắt trọn khoảnh khắc săn mây và bình minh thì phải dậy sớm và đi sớm nha.

👉Chuẩn bị đồ ấm dày: buổi sớm 4h30 thì nhiệt độ sẽ có lạnh lắm, thậm chí có sương nữa nên để giữ sức khỏe cho chuyến đi thì nên mặc áo thật dày và ấm nha.

👉 Nhớ đổ xăng trước khi đi: ở Đà Lạt không có trạm xăng mở cửa sớm đâu. Bạn nhớ đổ xăng ngày trước đó nhé. Riêng mấy bạn check in khách sạn sớm, thuê xe máy rồi đi săn mây luôn thì nhớ dặn chủ nhà/homestay đổ đầy bình trước khi đi nè.

🔖Săn mây Đà Lạt tại đâu?

Ở Đà Lạt có nhiều điểm săn mây thu phí và không thu phí. Mình sẽ list ra vài điểm mình biết nhé.

📍1. Đồi Yumonang

Đồi cách trung tâm thành phố hơn 20km theo hướng đi Nha Trang. Đồi này thuần tự nhiên, vắng vẻ, ít người phù hợp với những bạn thích sự yên tĩnh, thích thiên nhiên nhé.

Trong tháng này hay tháng 2 nếu đi săn mây đồi này thì nhớ xuống K’long K’lang để chụp ảnh mai anh đào khu này nhé

📍2. Đồi chè cầu đất.

Săn mây khu đồi chè cầu đất có các điểm: cầu gỗ cà phê mây, thảm gỗ săn mây và một vài quán coffee ở cùng khu vực này nè.

Đồi chè cầu đất cách trung tâm thành phố khoảng 26km. Các điểm này đều có những …….. để sống ảo. Khu này thường không đi xe được tới tận nơi, thay vào đó bạn để xe ở phía ngoài bãi và dùng nhiều xe trung chuyển để vào được tận nơi.

Lưu ý: Khu này có thu phí

📍3. Đồi Đa Phú.

Đồi Đa Phú cách trung tâm thành phố khoảng 10km. Đường này bạn có thể search google tới nơi. Đèo không dành cho mấy bạn tay lái yếu. Dưới chân đèo có xe jeep dịch vụ chở lên đèo cho mấy bạn không tự tin vào tay lái của mình.

Đồi này được nhiều bạn trẻ đi vì gần hơn, và có rừng thông để có thể chụp ảnh nữa.

Khu này không thu phí.

📍4. Đồi thiên phúc đức.

Đồi này cách trung tâm thành phố khoảng 6km, là đồi gần nhất. Đồi này đặc biệt với cây thông cô đơn đứng lẻ loi trên đỉnh đồi. Đây là nơi dễ đi nhất cũng như gần nhất để có thể ngắm được mây.

Khu này không thu phí.

📍5. Đồi thung lũng vàng (đồi trọc)

Đồi này còn có tên là đồi cô dâu vì mỗi lần vào mùa, ở trên đồi có vài chục cặp cô dâu chụp ảnh ở đây. Đồi này xe ô tô có thể đi lên tới tận nơi, nhưng tốt nhất để đi xe ô tô thì nên thuê luôn xe dịch vụ đi cứng tay chứ không là cũng sợ hãi lắm nha.

Đồi này không thu phí

📍6. Homestay

Một vài homestay có thể nằm không cũng thấy mây sáng sớm cũng là sự lựa chọn để các bạn có thể chọn làm điểm săn mây nha.

Đó, với những điểm trên thì hy vọng mấy bạn có thể lựa chọn chỗ ưng ý phù hợp với tiêu chí bản thân để săn mây tại Đà Lạt nha

Bài viết: Vũ Thị Cẩm Tú

#dalatreview #kinhnghiemsanmay #reviewdalat

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐÀ LẠT tháng 11